Phiên toà giả định chủ đề phòng, chống bạo lực học đường

🔥 Sáng ngày 07/01/2023, Đoàn trường TCN Quang Trung phối hợp Đoàn phường 13 và CLB HIU Laws trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức “Phiên tòa giả định – chủ đề Phòng, chống bạo lực học đường” tại trường TCN Quang Trung với sự tham gia của hơn 500 bạn học sinh – sinh viên trường Trung cấp Nghề Quang Trung và đoàn viên thanh niên phường 13.
📍 Hoạt động gồm 2 phần:
– Phần 1: Phiên tòa giả định có tình huống do mẫu thuẫn từ mạng xã hội nên 2 học sinh đã xảy ra cải vã, đánh nhay gây thương tích và phải chịu trách nhiệm hình sự.
– Phần 2: Tuyên truyền, giải đáp pháp luật liên quan đến vấn nạn Bạo lực học đường.
💙Thông qua mô hình “Phiên tòa giả định” nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong học sinh, đoàn viên thanh niên. Nét độc đáo là không chỉ dừng lại ở việc “sân khấu hóa” những vụ án, tình huống pháp lý mà sau khi kết thúc phiên tòa giả định, mọi người tham dự sẽ được tham gia giao lưu hỏi đáp liên quan đến các nội dung, tình tiết của phiên tòa giả định vừa xem và các vấn đề pháp lý khác thường gặp trong cuộc sống nhất là các chủ đề “nóng” đang diễn ra và có nguy cơ diễn ra tại môi trường học đường thời gian qua.🔥🔥 Thông qua buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về vấn đề bạo lực trong môi trường học đường đang được Nhà trường quan tâm nhân rộng, nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức pháp luật cho các học sinh và đoàn viên thanh niên biết đến và tránh những tình huống gặp phải khi xảy ra mâu thuẩn với bạn bè cùng trang lứa với mình. ♥️